Giúp các mẹ hiểu rõ hơn về men vi sinh

18/ 02/ 2017 0


- Đầu tiên các mẹ phải phân biệt men vi sinh khác, men tiêu hoá khác. Rất nhiều mẹ truyền miệng cho nhau đi mua men cho con : "Ở đây có bán cái men tiêu hoá gì ấy mà con em em bảo hay lắm uống vào ăn được ngay". Mình hiểu các mẹ có lòng tốt giới thiệu nhau đi tìm mua những sản phẩm tốt cho các con, tuy nhiên bản thân 1 người mẹ phải nên tìm hiểu rõ sản phẩm con mình sắp dùng là gì, ko thể dựa tất cả vào lời giới thiệu của bạn bè, anh chị hay người bán hàng được.


Men vi sinh là cung cấp cho con một lượng vi sinh có lợi đưa vào cơ thể, giúp con tiêu hoá, hấp thu đồ ăn tốt hơn, cân bằng đường ruột và tăng cường đề kháng v..v Còn men tiêu hoá là men được bán tại các bệnh viện do những người có bằng dược sĩ được phép bán ra, dành cho bé đau ốm, vấn đề đường ruột nặng nhẹ, ko thể tiêu hoá nỗi thức ăn, nói chung là nghiêng về dạng bệnh lý thì mới dùng men tiêu hoá.


Men vi sinh được khuyến cáo bé nào cũng nên dùng 1 năm 2 lần, tuỳ vào số lượng men, tình trạng của con để bổ sung thích hợp. Men vi sinh luôn là sự cần thiết cho trẻ nhỏ, người ta ko ngừng cải thiện cách đưa men vi sinh ra với thị trường ngày một dễ dàng hơn : Như là tăng số men hợp lý, đưa nhiều chủng men vào 1 lọ, không còn cần bảo quản lạnh v..v Tuy nhiên đối với một số vi sinh, nó vẫn cần nhiệt độ lạnh để sống.


Nhiều mẹ mua xong đến bảo : Dùng chẳng tác dụng con vẫn lười ăn như thường. Sẵn đây mình nói luôn, men vi sinh ko phải là thuốc, càng ko phải thuốc kích ăn để các mẹ sử dụng cho con ăn tốt, mà đây là nói đến sức khoẻ đường ruột, sự hấp thụ tiêu hoá tốt hơn, có bé vì cơ thể thiếu 1 lượng vi sinh có lợi quá nhiều nên khi bổ sung men ngoài một cái là bé ăn như chưa từng được ăn, nên các mẹ cứ feedback là con an rất khoẻ, đó là 1 trong những việc lợi kéo theo của bổ sung men vi sinh. Nhưng cũng có bé lượng vi sinh trong cơ thể tạm ổn, mẹ bổ sung thêm men vi sinh thì một thời gian thấy con hấp thụ đồ ăn tốt hơn, con không ăn nhiều vẫn lười nhưng bù lại đi ngoài tốt, cuối tháng vẫn lên 1 -2 lạng, là do ngày xưa bé ăn 5 phần thì hấp thụ chỉ đc 1 phần, bây giơ bé ăn 5 phần nhưng hấp thụ đủ 5. Cái gì cũng phải có quá trình, sự tiến bộ rõ ràng khi sd men vi sinh nhất la sức khoẻ, vì các con sẽ khoẻ lên trông thấy sau nửa năm sử dụng.


Các mẹ đừng lấy men vi sinh ra để làm việc kích ăn cho con nữa mà hãy tìm hiểu thật kĩ, sử dụng thật đúng cho con mình, hiểu thật rõ về nó để thấy sự kì diệu về vi sinh vật có lợi nhé!

 

Viết bình luận