Máy hút sữa bằng tay Spectra wide

Máy hút sữa bằng tay Spectra wide

Máy hút sữa bằng tay Spectra wide

  • 0
  • 480.000đ
  • - +
  • 148
Máy hút sữa bằng tay Spectra wide

Máy hút sữa bằng tay Spectra wide

480.000đ
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

ĐỪNG ĐỂ BỊ TẮC SỮA - MÁY HÚT SỮA CÓ CẦN HAY KHÔNG ? - CÂU CHUYỆN THẬT CỦA MÌNH

Mình vẫn nhớ như in, ngày đẻ Ton được vài tiếng con bị sốt cao phải vào phòng cấp cứu, thế là mình ở đây sữa về mà ngơ ngác chẳng biết hút sữa ra là gì, cứ để sữa nằm trong cơ thể mà không biết. Mặc khác thời đó chưa làm ra tiền, không dám mở miệng xin gđ mua máy hút sữa thì nó rất đắt, rẻ lắm cũng phải 2 triệu mà 2 triệu 8 năm trước là số tiền lớn với mình và bố Ton. Rồi cứ nghĩ là đồ xa xỉ, chẳng cần thiết tới.

Mình là núm vú đĩa, nghĩa là lúc đó còn nhỏ nên núm không đưa ra ngoài, con thì lại bị đưa vào phòng cách ly, không hề bú Mẹ. Tới ngày thứ 2 nó nhức vú tê tái tâm hồn, vì mình sinh mổ nên lúc đó còn ở bệnh viện cùng với việc Ton đang nằm cách ly chưa tìm ra nguyên nhân sốt nữa ( sau mới biết là con bị nhiễm virus do nhiều người tới thăm sau đẻ rồi kèm máy lạnh quá lạnh trong viện ) thế là bác sỹ vào khám, nói mình may là thông báo kịp, chuẩn bị ép xe vú tới nơi. Thế là phải đăng ký thêm gói vật lý trị liệu trong bvien để trị tắc sữa. Đi đúng 1 lần quá đau đớn trong khi liệu trình ít nhất phải 5 bữa, bác sỹ bóp ngực mình nhào nặn như đất sét. Mà lúc đó đã quá tức sữa bên trong rồi nên chỉ cần chạm nhẹ 1 cái là thấy 7 ông trời, chứ đừng nói đến ai dùng lực nhào nặn như thế, thì các bạn phải hiểu mình đau kinh khủng mức nào, té đái, khóc chảy nước mắt. Sau đó y tá đỡ mình về phòng, họ lập tức bế con mình từ phòng cấp cứu cách ly qua cho mình ôm con và cho bú liền để đúng tiến độ vật lý trị liệu, dù con đang sốt. Thằng nhỏ vừa gặp ti Mẹ nó mút lấy mút để, mình đau lắm phải cố gắng nhìn con bú mà khóc, một lúc sau con khóc rất to, 2 chân co lại, bác sỹ lập tức bế về phòng cách ly, siêu âm lập tức vùng bụng thì phát hiện con bú... máu của mình, sữa và máu hoà tan trong dạ dày của con, bác sỹ lập tức đưa con vào phòng tiểu phẫu để làm thủ thuật hút ngược những cục máu đó ra khỏi dạ dày con, mình từ đau khổ này tới đau khổ khác, lúc đó tập đi tập đứng gì chẳng còn vấn đề với mình vì chẳng còn thấy đau, cứ con bị bệnh là sức đâu nó đứng dậy ngay từ bao giờ mọi người ạ. Sau khi con được đẩy ra, 1 đống dây nhợ trên người con, 1 giờ đêm mình lết đi 3 hành lang chỉ để đứng nhìn con qua cửa kính phòng cách ly, mình khóc rất nhiều, chỉ mới có 3 ngày sinh ra mà con chịu quá nhiều đau đớn thể xác. Cũng chỉ do 1 chiếc máy hút sữa và sự thiếu hiểu biết của người Mẹ trẻ con ngơ ngác như mình...

Sau đó con nằm viện tận 8 ngày trời, về nhà cũng là lúc sữa mình về chẳng nhiều được nữa rồi, và bản thân mình cũng không hề biết quy chế sản xuất sữa Mẹ tự nhiên nó là thế nào ? mình stress đủ thứ, sữa yếu dần, đến lúc 1 tháng sau sinh mới dám mở miệng mượn cô chồng máy hút sữa xài. Máy đó là medela hút điện 1 bên, hút rất là sướng mà cứ hút bên này bên kia chảy, ngu cái là lúc chảy lại lấy cốc bẩn hứng rồi bỏ, hoặc lấy khăn giấy chặm chặm rồi bỏ luôn ( không hề biết miếng lót hút sữa hay cốc hứng sữa là gì, thời đó cũng chẳng có đồ xịn mà mua ) Mà hút sữa lung tung giờ giấc ra, nên không đón được sữa, dần dà hút càng ít càng ít sữa ra, 40ml là mừng lắm rồi, thế là mất sữa các Mẹ ạ. Rồi đổ tại do cơ địa. Lỗi lớn nhất là biết cơ địa mình là núm vú đĩa ít tia, rồi con bệnh không được bú Mẹ suốt những ngày đầu sau sinh con ( cực quan trọng những ngày này có sữa non ) mà rồi lại không có máy hút sữa, có máy rồi lại không biết quy chế sữa về...! Đã vừa bị tắc sữa, núm vú đĩa, vừa bị nứt cổ gà do không biết dưỡng núm vú và tập hút nhẹ khi sắp đẻ, ôi khờ đủ thứ !

Nên đợt vừa cấn bầu bé này, mình nói với chồng : Em không cần biết, anh phải mua máy hút sữa là thứ cần thiết đầu tiên mà em phải mua !!! Mua loại xịn nhất mắc nhất !!!! Vì mình bị ám ảnh câu chuyện bé đầu và hối tiếc con không có sữa bú.

Mình đã lao vào tìm hiểu mấy tháng nay. Mình lên mấy diễn đàn các Mẹ bên nước ngoài để tìm review thật chứ không nghe theo mỗi quảng cáo từ hãng không.

Dạo gần đây nhất là máy Elvie, ý định ban đầu mình tính mua máy này, nhưng sau khi đọc feedback thì cảm thấy mình hên khi chưa mua. Nó được cái là máy hút sữa rãnh tay tiện dụng và dáng sang chảnh, nhưng giá cực đắt, mua thôi là $500 rồi, về VN mười mấy triệu gần 20 triệu. Mình đọc có các nhược điểm như sau :

+ Giá quá cao

+ Sau 2 tháng sử dụng các Mẹ đều feedback pin hư nặng, chạy chút thôi là hết luôn. Phải trả về hãng rất mất thời gian. Cho nên nếu hết hạn thời gian bảo hành rồi nó cứ bị chai pin vậy thì không có chuyện dùng được cho bé sau nữa.

+ Phần lớn các Mẹ gặp rắc rối với việc bị chảy sữa ra ngoài do các size vú khác nhau máy không ôm được

+ Lực hút máy hay bị than phiền không mạnh so với 1 số Mẹ bị tia sữa ít hay thụt đầu ti ( núm vú đĩa như mình, con đầu lòng KO NÊN MUA MÁY NÀY VÌ HÚT KHÔNG RA )

Mình đã từng dùng Medela và từng bán Medela nên mình rành hãng này, chưa từng có ai chê hay phàn nàn luôn, khỏi phải nói rồi. Medela bây giờ có tại VN được bảo hành chứ không như hồi xưa phải order rồi không có bảo hành phải sợ lo lắng nữa. Mình đọc nát hết mấy cái TOP MÁY HÚT SỮA ĐƯỢC BÌNH CHỌN từ tất cả các nơi như Mỹ, Anh, tất cả các báo, các diễn đàn v..v thì Medela đều có trong top hết, có mặt trên thị trường mười mấy năm rồi mà vẫn luôn được đánh giá rất cao thì nghĩa là nó thật sự hiệu quả rồi.

Các dòng máy mình recommend cho mọi người :

+ Medela Freestyle Flex Electric ( 2 bầu ): Mới ra của hãng, có thể sạc pin máy chủ sau đó mang đi khắp nơi mà hút. Có 2 bầu hút cùng lúc tạo điều kiện cho cơ thể sản xuất nhiều sữa nhất có thể. Nhưng vì nó là sạc như Elvie nên có thể sẽ bị chai pin trong tương lai ( có thể thôi chứ mình đọc review chưa thấy ai bị so far )

+ Freestyle double electric ( 2 bầu ): Máy này thì khỏi nói rồi. Thống trị cả chục năm nay. Rất hợp với các Mẹ có con đầu lòng vì lực hút rất mạnh, dễ ra sữa. Các máy hút sữa hiện nay đều có chế độ massage trước khi hút hết, để kích thích sữa ra nhiều hơn. Thân máy nhỏ dễ thương chứ không bự lích kích. Nếu có lời chê thì là mắc thôi. ( nhưng không mắc như Elvie )

+ Medela Swing Flex Electric ( 1 bầu ): Đây là máy mình từng xài, mượn của cô chồng mình. Máy này luôn 5 sao luôn, nó là hút 1 bầu nên bạn phải mua cốc hứng sữa cho bầu còn lại. Dành cho các bạn kinh tế trung bình.

Medela là dòng máy bạn có thể xài từ đời này qua đời khác luôn. Rất khó mà hư được. Đẻ bé này bé kia vẫn dùng tốt chán. Bạn có thể thay dây, thay các phụ kiện để tránh bị dơ là được, 5 năm 7 năm lôi ra xài vẫn mượt.

Medela có bán áo bra rãnh tay đi kèm, để bạn kẹp máy hút sữa vô bra rồi làm việc khác rãnh tay, như chăm con, nấu ăn, dọn nhà gì đó, không cần phải cầm máy mỏi tay nè.

TRÙM CUỐI : Mình thật không ngờ, Spectra lại là hãng máy hút sữa luôn nằm trong top 3 máy hút sữa tốt nhất thế giới do tất cả website nước ngoài bình chọn. Ở bên UK cuồng Spectra kinh khủng nha các Mẹ ơi, Spectra là hãng máy Châu Á DUY NHẤT được lọt vô các top máy hút sữa ! Nó đến từ Hàn Quốc các Mẹ ạ. Và mình bất ngờ nữa đó là mình đã chọn Spectra để bán tại hệ thống của mình từ hơn 1 năm nay rồi ! Khi nó còn chưa nổi tiếng, mình luôn cân đo đong đếm sản phẩm khi nó lên kệ shop mình. Trong khi ở VN các Mẹ cuồng máy châu âu máy mỹ thì ở bên đây người ta kiếm máy Spectra Hàn Quốc xài không ra. Toàn cháy hàng phải lên ebay mua oversea đó.

MÁY HÚT SỮA NGON BỔ RẺ NHẤT HIỆN NAY SPECTRA 9S

Mình thấu hiểu cảm giác nửa muốn mua máy nửa không muốn mua vì sợ tốn tiền của đa số các Mẹ chuẩn bị và sau sinh. Phần vì máy hút sữa là 1 sự đầu tư đắt đỏ, máy rẻ nhất cũng phải hơn 1tr mà dùng cũng không hút sữa ra, đau đớn vân vân và mây mây. Máy đắt thì dĩ nhiên “ngon” hơn nhưng phải rơi vào hơn 3 triệu, hút đôi thì có máy lên tới 5 triệu+, thật sự là tiếc tiền vô cùng. Mình đã trải qua thời gian đó, khi mà kinh tế eo hẹp không cho phép, mình đã phải đi mượn máy hút sữa từ cô chồng cho đỡ mất tiền vì thời đó máy hút sữa không có sự lựa chọn nhiều và cực đắt so với khả năng mình. Chính vì lẽ đó mình ít nhập máy hút sữa về Babymall cho tới khi gặp Haenim, nhưng Haenim là phân khúc cho các Mẹ có điều kiện kinh tế.

Nhưng tầm dưới 3 triệu mà máy đôi thì sao ? Có thật sự khả quan không ? Đó chính là bây giờ đây, mình muốn khoe với các Mẹ chiếc máy hút sữa ngon bổ rẻ Spectra 9 PLUS này !

- Thứ nhất : Nó thoả mãn được khả năng kinh tế eo hẹp của các Mẹ. Dưới 3 triệu nhưng nó có tới 2 bầu hút, so với các hãng hút sữa cao cấp thì không bao giờ có rồi. Nhưng Spectra đã làm được, chẳng những vậy, tuy giá thành rẻ nhưng hiệu suất mang lại thật sự quá bất ngờ, nó được đánh giá tới 4.5/5 sao ở đa số các hệ thống Mẹ và Bé, điều mà Medela đã làm được nhưng giá thì cao chót vót. Như vậy, nó đã đáp ứng được sự NGON BỎ RẺ cho các Mẹ rồi !

- Thứ hai : Hiệu suất hút thật sự bất ngờ, có 2 phần là phần massage kích thích sữa về và phần hút, lực hút mềm mại dịu dàng trơn tru nhưng lại đẩy được rất nhiều sữa ra, phần bầu hút thiết kế rất vừa vặn với size Châu Á nhà mình. Có 10 cấp độ hút.

-Thứ ba : SỰ NHỎ GỌN. Ôi máy 2 bầu hút mà đầu máy siêu gọn nhẹ, có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu kể cả đi làm, chỉ với 280g thật sự hiếm máy nào có thể gọn tới vậy. Giúp các Mẹ dễ dàng di chuyển, hăng hái hút sữa không bỏ ngày. Nó còn có khả năng tích hợp PIN SẠC dùng được nhiều lần !

Máy thứ 2 mình recommend cho các Mẹ của hãng Spectra này ( Được tới hơn 3 nghìn người mua đánh giá 5 sao trên amazon uk

Spectra S1 Plus Hospital Grade Double Electric

Máy này thì thân máy nó bự như y Medela vậy đó. Máy không có tiếng hút, ngăn sự chảy ngược sữa trở lại, do cục pin sạc to nên được tới 3 giờ hút liên tục. Sức hút CỰC MẠNH có level, rất hợp các Mẹ đẻ con đầu lòng, núm vú như mình, giá thì lại rẻ hơn Medela.

Spectra cũng như Medela, có hãng bảo hành tại VN nên chẳng lăn tăn hỏng hóc khi dùng.

Có nên mua máy hút sữa không ?

Rất nhiều Mẹ băng khoăn câu hỏi này. Yes, phải nên mua nếu Mẹ muốn điều tốt nhất cho con đó chính là Sữa Mẹ. Không phải cứ muốn sữa về là về, nó rất khó khăn với một số Mẹ, đổi sữa bằng nước mắt, đau đớn khi bị nứt cổ gà, áp xe vú, sữa tắc không ra v..v Cơ thể Mẹ rất kỳ diệu, nó sẽ tiết sữa Mẹ cố định các giờ mà con đòi bú. Vì vậy nếu các Mẹ thật sự NGHIÊM TÚC muốn có sữa Mẹ, chắc chắn phải có 1 chiếc máy hút sữa, đặt khung giờ hút để cơ thể quen dần và tiết sữa nhiều nhất có thể.

 CÁCH HÚT SỮA ĐÚNG CÁCH :

** QUAN TRỌNG : Nhớ bật chế độ Massage của máy trước khi hút, sẽ hút được nhiều nhất !

Ví dụ 12h - 3h - 6h - 9h. Hãy đặt đồng hồ thời khoá biểu giờ hút sữa, đó chính là hành động gọi sữa về hiệu quả nhất. Đừng nên lười hút bỏ cử hút hay hút sai khoá biểu đã đặt ra, sẽ dẫn đến tắc sữa, cơ thể không nhận dạng được bao giờ thì sữa cần tiết ra, từ đó dẫn tới rối loạn tiết sữa và sữa KHÔNG VỀ được nữa -> mất sữa. Do đó, muốn sữa dồi dào, đừng tiếc tiền mua máy hút sữa !

Ăn uống, hãy ăn hết đừng có kiêng gì hết, cháo móng giò đu đủ gọi sữa, tránh ăn đồ LẠNH ! Nên nhớ hãy ăn uống đồ CÓ NHIỆT ĐỘ NÓNG ! Đặc biệt là sữa nóng nha ! Uống sữa nóng xong tức ngực sữa nhiều luôn, lôi máy ra hút liền.

Nhất là mấy cái trà lợi sữa là phải nên uống, có chứa cỏ cà ri đó, so với việc uống lợi sữa dạng viên hay trà thì mình khuyên trà. Nhưng nếu Mẹ ít điều kiện, có thể uống dạng viên cho tiết kiệm thì nên nhớ UỐNG BẰNG NƯỚC NÓNG NHÉ !

Sữa hút được nhiều nhớ mua túi trữ sữa để ngăn đá trữ dần cho con, tốt hơn nữa thì đem tặng cho các Mẹ nào mất sữa. Công đức dồi dào.

Một chiếc máy hút sữa xịn bền có thể lâu dài đến từ 5-8 năm sử dụng. Dĩ nhiên đầu tư một lần và có thể để dành cho lứa sau nữa, thì hoàn toàn đáng mua !

Ngoài ra trong các top 5 máy hút sữa thì có Avent nữa các Mẹ, nhưng nằm ở vị trí cuối không thôi. Nên thôi bỏ qua.

Cuối cùng, mình chọn mua máy SPECTRA 9S cho bản thân, đang ở bên UK mà alo về kêu máy đứa PHẦN CHO CHỊ NGAY CÁI MÁY NÀY. Ôi cứ nghĩ mua máy hút sữa là phải mua ở Trời Tây cho xịn xịn cơ, ai ngờ gần ngay trước mắt thôi, chốt lại có cái máy vừa tầm tiền mà vừa xịn vừa được đứng top thế giới. Tiết kiệm được khoản QUAN TRỌNG này rồi !

TÓM LẠI ĐI ĐẺ CẦN GÌ : Máy hút sữa - Cốc hứng sữa - Thấm lót sữa - Trà/viên uống lợi sữa.

Sữa Mẹ rất quan trọng ! Nhất là những giọt sữa non.

Chúc các Mẹ lựa chọn máy hút sữa đúng ý. Nhưng nếu theo mình thì không bao giờ thất vọng vì mình nghiên cứu rất kĩ, không bao giờ vì bán mà khen, cái nào mình bán mình thấy dở thì mình cũng chê như thường, không thích thảo mai  Lộc trời cho thật thà đông khách, ghét quảng cáo tầm bậy khách xài không thích mình ăn ngủ không yên. Máy có bảo hành thế này chẳng

Sản phẩm cùng loại
0
Zalo
Hotline