Thông báo về điều chỉnh giờ bán hàng, giá cả và chương trình thẻ khách hàng

18/ 02/ 2017 0

Kính chào các mẹ!

Sau khi nhận được khá nhiều Feedback thời gian qua, chúng tôi có 3 vấn đề cần điều chỉnh:

- Giờ bán hàng

- GIÁ CẢ

- Thay đổi Thẻ khách hàng thân thiết

Sau bao nhiêu cuộc họp quan trọng, Babymall & Care đã đi đến quyết định sẽ điều chỉnh những vấn đề trên để phù hợp hơn đối với những cha, mẹ nói riêng và người Việt Nam nói chung. Để quý khách hiểu rõ hơn vì sao chúng tôi có quyết định điều chỉnh 3 vấn đề này, chúng tôi xin phép được bày tỏ một chút tâm sự về Babymall & Care.

I. THỜI GIAN BÁN HÀNG

1. BABYMALL ĐƯỢC XÂY DỰNG DỰA TRÊN VĂN HÓA MỸ

Những cửa hàng và siêu thị của Mỹ đa số mở cửa sau 9:00AM vì rất nhiều lý do như: luật tiểu bang, thói quen shopping, cùng giờ chuẩn bị cho con đi học, thời gian lái xe đến shopping mall v.v.

2. VẤN ĐỀ NHÂN SỰ

Như các mẹ đã biết, Babymall & Care tuyển chọn rất kĩ nhân sự bán hàng bởi vì chúng tôi muốn kiến thức am hiểu về mặt hàng phải đạt mức tuyệt đối khi tư vấn. Tuyệt đối KHÔNG được phép mời chào hàng, ép buộc khách phải mua, cũng như nói sai lệch về thông tin sản phẩm và tỏ thái độ khiến khách hàng cảm thấy áp lực.

Cũng vì lẽ đó nên Babymall & Care gặp phải một số vấn đề vì hầu hết những nhân sự tại Babymall cũng là những bà mẹ, có thói quen buổi sáng thức dậy chuẩn bị cho gia đình, đi chợ hoặc đơn giản chỉ là dành chút thời gian cho ngôi nhà của mình vào buổi tối.

Vì nhân sự làm việc tối đa là 8 tiếng một ngày nên đó cũng là lý do vì sao dù xây dựng dựa trên nền tảng văn hóa Mỹ, Babymall & Care vẫn mắc kẹt khi không thể mở cửa muộn đáp ứng cho những ông bố, bà mẹ không thể mua đồ trong khoảng thời gian vừa rồi.

 

II. GIÁ CẠNH TRANH

1. NÓI KHÔNG VỚI HÀNG PHÂN PHỐI

Chúng tôi sẽ tuyệt đối không bao giờ có bất cứ mặt hàng nào có tem phân phối hoặc có thương hiệu đặt tại Việt Nam. Dù họ luôn tìm đến chúng tôi quảng cáo về giá tốt, đáp ứng được số lượng thì câu trả lời của chúng tôi vẫn là KHÔNG. Chúng tôi sẽ không bao giờ vì giá rẻ và nguồn cung cấp đầy đủ để bán đi lương tâm của Babymall.

2. GIÁ NHẬP

Babymall & Care chỉ nhập duy nhất mặt hàng THẬT, được xách tay hoặc gửi cargo trực tiếp từ các nước Mỹ, Nhật, Thụy Điển, Nga, Đức về VN chứ tuyệt đối không nhập qua bất kì một ai trong nội địa dù với bất cứ lý do nào. Cũng vì lẽ đó nên Babymall sẽ không thể luôn đáp ứng được việc “mua đúng vào dịp sale” của các siêu thị nước ngoài. Bởi vì Babymall phải liên tục mua hàng mới đủ cung cấp cho các bé chứ không thể vì đợi giá sale, giá tốt mới mua nên chúng tôi mong quý khách thông cảm trong thời gian vừa qua.

3. GIẢM 5% BỐ ĐI MUA HÀNG

Đây là một trong những chương trình đặc trưng nhất của Babymall. Đây cũng là dịp để gắn kết những ông bố bà mẹ với nhau hơn khi cùng nhau đi mua hàng. Nhưng tác dụng phụ của chương trình này là tất cả những mặt hàng của Babymall đều bị “+5%” trên giá gốc. Và dù điều đó không ảnh hưởng đến những “ông bố đi mua hàng” từ trước đến nay nhưng lại ảnh hưởng lớn đến những khách hàng MỚI khi không biết đến chương trình của Babymall và cảm thấy ngờ vực khi thấy giá tiền cao như vậy.

4. DỰA VÀO EVENT, CHƯƠNG TRÌNH

Qua thời gian vừa rồi Babymall & Care luôn tổ chức các chương trình kỷ niệm các ngày lễ như: 1/6, Tết Trung Thu, ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, 20/10, Halloween. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng những chương trình này sẽ hạn chế khách hàng mua hàng những lúc “không chạy chương trình”. Vì vậy chúng tôi cam kết điều chỉnh giá bán SÁT SÀN nhất đáp ứng phương châm “ngày nào cũng là chương trình”.

Nêu ra những lời tâm sự như vậy, dĩ nhiên Babymall & Care sẽ phải có cách để khắc phục 2 vấn đề đó:

* Thời gian bán hàng

9:00AM đến 8:00PM (áp dụng từ tháng 2 năm 2015)

* GIÁ CẠNH TRANH

- Điều chỉnh lại toàn bộ giá tại Babymall

- Bỏ chương trình “Bố đi mua giảm 5%”

- Thực hiện chương trình khuyến mãi mới dành cho Khách hàng

- Bỏ hoàn toàn các event, sự kiện; chương trình giảm giá duy nhất: Black Friday

- Giá thấp nhất cho mọi mặt hàng

 

III. THAY ĐỔI THẺ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

Để phù hợp với Chương trình Giảm giá kịch sàn, Babymall & Care xin thông báo đến Quý khách hàng những thay đổi của Thẻ khách hàng thân thiết. Cụ thể:

     1. THAY ĐỔI ĐIỂM TÍCH

      Sau khi Khách hàng đã sử dụng hết điểm tích được trong hệ thống, tổng hóa đơn của Khách hàng sẽ được thay đổi lại như sau:

- Khách hàng mới (tổng hóa đơn chưa đạt 5.000.000VND) sẽ tiếp tục được tích điểm

- Khách có thẻ Vàng: tổng hóa đơn về 0VND

- Khách có thẻ Kim Cương: tổng hóa đơn về 5.000.000VND

2. CÁC ƯU ĐÃI MỚI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

- Tổng hóa đơn đạt 5.000.000VND: giảm 1% trên tổng hóa đơn

- Tổng hóa đơn đạt 20.000.000VND: giảm 2%

- Tổng hóa đơn đạt 40.000.000VND: giảm 3%

- Tổng hóa đơn đạt 60.000.000VND: giảm 4%

- Tổng hóa đơn đạt 100.000.000VND: giảm 5%

 

Babymall & Care hướng đến điều gì?

1. Chúng tôi muốn MỖI NGÀY TẠI BABYMALL ĐỀU LÀ EVENT với các sản phẩm xách tay chuẩn, uy tín nhất với giá tốt nhất và các ưu đãi tốt nhất dành cho Quý khách hàng!

2. Không thể so sánh khi mặt hàng mà Babymall có đắt hơn so với những nơi khác do nguồn nhập khác nhau. Nhưng chúng tôi sẽ luôn đưa ra giá TỐT NHẤT đối với giá nhập của chúng tôi. 

3. Giờ mở cửa đáp ứng được tất cả khách hàng gần, xa với dịch vụ tư vấn vẫn đạt mức tối đa.

HÀNG THẬT - DICH VỤ TỐT - GIÁ LẠI RẺ.

*Sau khi cải tổ, có những mặt hàng vẫn giữ nguyên giá hoặc chỉ giảm giá một chút thì chúng tôi mong các mẹ nên thông cảm bởi những sản phẩm đó Babymall & Care đã bán kịch sàn những sản phẩm đó từ trước nên không thay đổi được. 

Mong rằng Quý Phụ Huynh hiểu được: Babymall & Care có được lòng tin ngày hôm nay nhờ nguồn gốc hàng thật 100%, nói không với hàng trộn cont, hàng ăn cắp không rõ xuất xứ, hàng phân phối v.v... nên một cách công bằng, hãy nên so sánh chúng tôi với những cửa hàng bán hàng xách tay trung thực y như vậy, với quy mô và phục vụ cũng ngang tầm chúng tôi. Không nên so sánh Babymall với những shop chỉ có 1 người bán hay những nơi bán hàng đại trà, trộn lẫn.

BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY, HÃY ĐỂ BABYMALL LÀ GIÁ KỊCH SÀN NHẤT!

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi hòm thư: babymallcare.feedback@gmail.com

 

Viết bình luận