Tổng hợp kinh nghiệm từng loại sữa tại Babymall & Care.

18/ 02/ 2017 0

Trước hết, Babymall & Care muốn nhắn nhủ các mẹ rằng sữa mẹ là nguồn sữa không gì sánh bằng vì nói cho cùng sữa công thức cũng làm từ sữa bạn BÒ mà ra (không cùng huyết thống sao ăn rơ được với nhau đúng không nè Biểu tượng cảm xúc tongue) Nên các mẹ cố gắng tìm mua thuốc kích sữa về, trà lợi sữa, uống chè vằng, ăn chân dê, chân heo hầm sen, các loại ngũ cốc v..v để có sữa cho con. Cứ càng cho con bú "nhiệt tình" thì mẹ càng gầy đét, nên việc quan tâm cân nặng để giữ chồng thì không còn thành vấn đề đâu nếu sữa cứ ào ào con bú mãi không hết, một mũi tên trúng 2 con nhạn trong nhà nhé Biểu tượng cảm xúc grin Nhưng lỡ mà mẹ có béo vì nuôi sữa cho con thì mấy anh chồng càng yêu ạ, thấy vợ hy sinh vậy càng "biết điều" hơn, không biết điều thì cũng chẳng thèm các mẹ ạ vì con thì cũng là của mình rồi, lo con đói hay không còn lão chồng nhịn đói kệ thây! Hihi.. nói vui thế đủ rồi trở lại vấn đề chính nha!

Chẳng may mẹ mà mất sữa vì vấn đề mổ xẻ, đen đủi phải uống kháng sinh điều trị, hay cơ địa cố hết sức cũng không có sữa (như mình chẳng hạn) thì buộc lòng phải tìm đến sữa ngoài cho con dù không muốn. Đến thời vua chúa còn có Nhũ Mẫu cho bú hộ phi tần vì có người cơ địa không có sữa nữa là nói mình bây giờ, do sức khoẻ, do thời tiết, do ăn uống v..v Nên các mẹ mà may mắn sữa ầm ầm đừng tạo bè phái cứ coi các mẹ mất sữa như dã thú man rợ, giết con hoặc mẹ lười v..v Các mẹ không phải những người mẹ kém may mắn đó nên không hiểu thì cũng chớ bình luận ạ, phụ nữ hãy thương lấy nhau! Huống hồ nhà mà có điều kiện thì tươm thẳng đến các dòng sữa ORGANIC siêu sạch thì chẳng bao giờ còn lo nghĩ gì.

* Vì bài này sẽ khá dài nên các mẹ thật sự quan tâm cứ ăn ngủ nghỉ chia phần ra đọc cho đỡ mệt chứ đọc 1 lèo đau đầu lắm lại bảo sao mẹ Vy nói nhiều thế 😂

A. DÀNH CHO CÁC MẸ QUYẾT ĐỊNH CHO CON VỪA BÚ NGOÀI VỪA BÚ MẸ :

1. NAN Nga : Đây là dòng sữa nổi tiếng hầu như 90% em bé sinh ra tại Việt Nam trong lúc chờ sữa mẹ về đều uống NAN. Tuỳ viện có viện phát cho NAN Nga nhập khẩu VN, có viện phát cho NAN Nga nội địa, cách tốt nhất là mẹ tự tìm hiểu và mua cho con trước để đảm bảo nguồn sữa chuẩn. NAN Nga chứa men vi sinh giúp trẻ hấp thụ tốt, tăng đề kháng và thiên xơ nên bé nào uống NAN hầu như cũng mát đi ngoài tốt. Bé nào táo cũng nên gặp NAN Nga để tìm câu trả lời. Vì là dòng sữa thiên xơ nên tăng cân hay không còn tuỳ thuộc vào cơ địa từng bé. Ngoài ra NAN Nga phát triển não và mắt khá tốt. Là dòng sữa giá tiền vừa phải, có hộp nhỏ để thử ( 400g ), thành phần tốt hơn so với giá trị của sữa. Có số từ mới sinh đến 8-10 tuổi.

2. Baby Semp ( Thuỵ Điển ) : Babymall là 1 trong 3 người đầu tiên tại Việt Nam đem sữa này về, sau 2 năm đã khẳng định vị trí của mình trong lòng các mẹ. Đây là dòng sữa giàu Canxi do Thuỵ Điển là một trong những nước thiếu nắng trầm trọng nên mọi sữa họ làm ra đều giàu vitamin D để chuyển hoá Canxi thay cho ánh mặt trời. Tiếp theo của dòng này là nhiều Omega 3 - 6 ( DHA ARA ) Dòng sữa khá mát dành cho bé vừa sinh mẹ không có sữa thì vô cùng hợp lý. Vị sữa nhạt nên không sợ bé bỏ sữa mẹ, rất là giống sữa mẹ nên các nàng không càng lăn tăn. Giá thành của sữa cũng vô cùng hợp lý, nhưng chỉ có duy nhất hộp 800g. Số 4 ( trên 1 tuổi ) của dòng sữa này rất nổi tiếng, vì pha nhiệt độ tuỳ ý, vẫn đầy đủ chất, đặc biệt phát triển chiều cao nên nhiều mẹ rất thích và tin dùng.

3. Goodstart : Đây là dòng sữa cao cấp hẳn, mẹ nào điều kiện kinh tế hạn hẹp thì nên bỏ qua phần này nha. Goodstart của hãng Nestle đến từ đất nước Canada. Giá rơi vào 810,000 VND/680g (uống tầm 1 tuần hết 1 hộp hoặc trộm vía thì có thể 5 ngày đã hết hộp) Do tiêu chuẩn y tế của Canada mặc định là ORGANIC đối với đồ trẻ em nên các mẹ đã an tâm về “3 KHÔNG” của họ :

- Không đột biến gen - GMO Free (GMO gây lỗi gen cho thế hệ về sau của loài người và gây ung thư cho khi trưởng thành)

- Không chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.

- Không hoocmon tăng trưởng

Dòng sữa vô cùng đầy đủ các chất cần thiết lẫn nhiều chất khác để phát triển toàn diện cho baby của bạn. Đây là dòng thiên xơ và nhạt, dành cho bé bú mẹ và bú ngoài song song mà không lo táo hay loạn tiêu hoá. Đặc biệt sữa chứa men vi sinh với các khuẩn chủng đặc biệt và xứng đáng với giá tiền các mẹ bỏ ra. Có số từ sơ sinh đến 24 tháng.

4. Similac Supplementation : Dòng sữa này khá hay vì họ ghi rõ dành cho bé bú mẹ bú ngoài song song, như một mảnh ghép các vitamin còn lại bị thiếu trong sữa mẹ hoặc sữa mẹ quá ít để dung nạp cho con. Đây là dòng sữa đến từ Mỹ và giá cũng phải chăng không quá đắt.

5. Aptamil Profutuna : Dòng sữa cao cấp nhất của Aptamil, đây là phiên bản của Úc, mình tìm hiểu thì chất lượng y tế của Úc rất vượt bậc, đặc biệt là họ hay lấy sữa ở nước lân cận New Zealand, sản lượng bò sữa ở nước đó thì quá nổi tiếng lẫn chất lượng rồi các mẹ nhỉ. Nên là tiện cả đôi đường. Đây cũng là dòng sữa chứa men vi sinh các chủng đặc biệt. Đẩy mạnh hệ tiêu hoá và tăng sức đề kháng yếu ớt của trẻ. Mẹ nào ít sữa không đủ cung cấp cho con thì đây sẽ là câu trả lời. Ngoài ra sữa này cực kỳ đầy đủ chất phát triển toàn diện cho trẻ. Tuy nhiên nó cũng khá đắt không dễ chịu mấy và hộp to 900g. Có số từ 0-10 tuổi.

6 + 7. Meiji và Glico của Nhật cũng có thể áp dụng dùng cùng sữa mẹ và sữa ngoài song song, tuy nhiên vẫn có bé không thể hấp thụ nổi nên gây táo và chậm tăng cân, có bé hệ tiêu hoá kém quá nên còn gây rối loạn tiêu hoá. Cái này tuỳ thuộc cơ địa mỗi cháu nên mẹ nên cân nhắc kĩ nhé. Hai sữa này uống ngoài hoàn toàn cũng tốt, quan trọng là sữa rất rất thơm, nếu so với sữa mẹ thì 2 sữa này ngọt hơn nên bỏ sữa mẹ là điều không tránh khỏi. 2 loại này có dạng thanh rất tiện lợi cho các mẹ thử cho bé trước khi quyết định mua hộp to. Hạt sữa vận chuyển đường biển mình đã từng chứng kiến, do là hộp thiếc nên sự dẫn nhiệt khá mạnh mẽ, hạt sữa bị vàng đậm, nhìn bằng mắt thường rõ ẩm, bé uống bị táo không hiểu nguyên nhân kể cả bú ngoài hoàn toàn, do hạt sữa hỏng chết đi nên táo là chuyện không tránh khỏi. Các mẹ có thể mua 1 hộp sữa đi máy bay tiếp viên cầm và 1 hộp sữa nhập khẩu đi biển cùng mở ra để xem màu sữa và sự biến màu cái nào diễn ra nhanh hơn để tự mình trải nghiệm. Vì mình đã trải nghiệm với sữa Glico rồi. Có số từ 1-3 tuổi.

B. DÀNH CHO BÉ BÚ NGOÀI HOÀN TOÀN

1. Similac Canada : Đây là dòng sữa mỹ mãn về tất cả mọi thứ, nói tới sáng cũng không hết, tóm tắt các mẹ chịu khó lội ngược dòng facebook Babymall để xem feedback các bé sử dụng sữa này chân thực nhất. Đây cũng là dòng sữa siêu sạch, mà nói chung là cứ nhắc đến nó thì cảm xúc cứ dạt dào mê mẩn, thôi thì quăng cái link cho mẹ nào đủ điều kiện đến với em ý : http://babymallandcare.com/similac-advance-omega3-6-624g-0-…

Dòng sữa đắt lòi tói mà độ tốt thì thôi rồi, vô cùng xứng đáng với nó thậm chí hơn. 870,000 VND/hộp 658g và chỉ có đến số 24m là chấm dứt. Dòng sữa "sang chảnh" nhưng chiều lòng mọi vấn đề của con. Đây là dòng sữa ngọt. Không gây táo. Vừa mát lại đủ chất.

3. Similac Mỹ : Công thức khác nhau một chút so với similac canada và lẫn chất lượng y tế tất nhiên thua Canada nhưng vẫn là rất tốt so với mặt bằng sữa nói chung. Bố mẹ có kinh tế vừa phải thì dùng Similac Mỹ là đáng đồng tiền bát gạo. Con trai mình sinh ra tới lúc mình mất sữa là cũng bú Similac Mỹ 100% do bà nội cháu mua gửi về Việt nam, trộm vía cháu ít đau ốm trong khi lúc sinh ra đã phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt do sốt nhiễm trùng sơ sinh. Mình rất tin yêu Similac do sự trông thấy rõ rệt trong quá trình phát triển con mình lớn từng ngày. Có số từ 0-24m. Đây là dòng sữa ngọt.

4. Enfamil Canada : Thật chất Enfamil là dòng sữa được ưa chuộng nhất tại Canada, thường việt kiều nào từ Canada về toàn đến Babymall để mua Enfamil thôi, họ chia sẻ Enfamil được phổ biến nhất tại Canada theo họ biết. Mà rõ ràng tại Mỹ cũng vậy. Enfamil cũng đầy đủ chất, làm hài lòng cho cả em bé khó tính nhất. Và enfa Canada không làm bé táo như Mỹ, có thể là vì chất lượng sữa và chất lượng y tế an toàn thực phẩm khác nhau nữa. Có số từ 0-36m. Đây là dòng sữa ngọt.

5 + 6 Meiji và Glico : Như mình đã nói phía trên phần A, có thể uống 2 dòng này ngoài hoàn toàn.

7. Aptamil Profutuna : Dòng sữa thích hợp cả bú mẹ lẫn bú ngoài hoàn toàn. Bé nào lùn gặp sữa này thì cao thoăn thoắt luôn

8. Goodstart : Đây cũng có thể bú ngoài hoàn toàn vì cực kỳ đầy đủ chất.

9 + 10. NAN Nga + Baby Semp : Đối với các bé đã quen uống ngọt, hay táo, thì 2 dòng này khá cải thiện cho bé về khoản này. Nhưng dĩ nhiên là không đầy đủ chất lắm, nhưng ngoài ra các bé đã ăn dặm hay uống thêm vit ngoài thì rất ổn. Vì cải thiện táo cho con thì tự động con sẽ phát triển tốt, chứ 2-3 hôm thậm chí 1 tuần mới ị một lần thì không ổn, lớn không nổi luôn.

11. Enfagrow Canada cho bé 1-3 tuổi : Có 2 vị thường và vani, cực đủ chất cho bé ở độ tuổi này và mình hứa luôn không có sữa nào thơm ngon qua được vị vani của Enfagrow canada này! Đáp ứng cho bé lười ăn nhất. Số lượng tiêu thụ sữa này tại Babymall rất "khủng", tự các mẹ kháo nhau là chính. Tự tin về mục sữa này! Giá cũng khá chát, sẽ không phù hợp với kinh tế chung của mỗi nhà.

12. Enfagrow Mỹ : Giá rẻ vừa phải, đủ chất cho bé, tuy nhiên khá gây táo có thể vì do chất lượng sữa mỗi nước khác nhau so với Canada.

C. CÁC DÒNG SỮA BỔ SUNG CHO BÉ

1. Sữa béo Nga ( agusa, tema, fruto ) : Đây là các dòng sữa béo theo lượng % chất béo cho trẻ sơ sinh hợp lý từng số tuổi. Do Nga là đất nước rất lạnh nên họ sản xuất các loại sữa có chất béo để tạo lớp mỡ bên ngoài cho cơ thể không lạnh, họ ăn thật nhiều bơ sữa để chóng lại cái lạnh. Chính vì thế các bà mẹ Việt lại có phen dùng sữa béo Nga để "vỗ béo" cho con. Khuyến khích dòng sữa này dành cho các bé còi cọc thật sự, chứ không phải cứ muốn nuôi con như lợn ỉn ụt ịt đâu các mẹ à, các mẹ không nên quá quan trọng cân nặng nếu như con hoàn toàn đạt tiêu chuẩn cân nặng theo bảng y tế thế giới. Các dòng sữa này có số cho bé từ 0 đến lớn không giới hạn. Mỗi số có lượng chất béo khác nhau. Mỗi ngày chỉ duy nhất 1 hộp 200ml uống kèm với sữa công thức. Riêng sữa Agusa cho bé 0m và 6m hộp màu hồng có thể thay thế hẳn cho sữa công thức, dành cho bé sinh non, suy dinh dưỡng.

2. Pediasure Úc : Dành cho bé từ 1-10 tuổi mới ốm dậy, hay vừa trải qua cuộc phẩu thuật, cho bé suy dinh dưỡng, còi cọc. Cái này chỉ thiếu mỗi DHA. Đặc biệt hơi táo vì tập trung tăng cân cho trẻ. Sản phẩm không dùng kéo dài 6m để tránh gây phản ứng ngược lại ( táo + đóng cặn quá tải trong cơ thể không hấp thụ nổi ) Vị vani khá ngọt.

3. Kid Essentials : Dành cho bé từ 1-10 tuổi. Sinh sau đẻ muộn hơn Pediasure nên bạn ấy khắc phục toàn bộ nhược điểm của Pediasure : Vừa mát vì có men vi sinh, lại còn tăng đề kháng, chưa kể còn có DHA, các khoáng chất cũng nhiêu hơn Pediasure, đã vậy giá còn rẻ hơn gấp bội ☺ Cũng vậy, chỉ nên dùng 6m nhé. Các mẹ trong thời gian cho con uống dòng này thì có thể uống kèm các dòng sữa tươi vô tư.

4. Sữa ngũ cốc Fruto của Nga : Dành cho bé từ 6m ăn ngày 1 hộp 200ml để bổ sung tinh bột, măm vào buổi tối cho bé no lâu không quấy đêm vì đói.

5. Valling Thuỵ Điển : Dành cho bé bắt đầu 6 tháng đến hơn 3 tuổi. Đây là sữa yến mạch cực nhạt nhưng lại béo ngậy thơm ngon, đây là sữa lai bột, vô cùng nhiều vitamin và khoáng chất như sữa công thức nhưng lại ăn xúc thìa đặc như bột. Valling gây nghiện cho các cháu lắm, thêm đường nho ăn kèm Valling là tuyệt vời ông mặt giời ☺ Chống táo bón, tăng cân tốt luôn, chỉ định cho bé nào lười ăn cấp độ "siêu xây da" ạ 😂. Sau 2 năm có mặt thì Valling vẫn gây "sóng gió" thương trường về độ tốt của bạn ý.

6. Doremi Gerber Nga : Có 2 vị mật ong và vị thường. Sữa thiên nhạt cho bé từ 1-3 tuổi khá "hot" tại Nga, mới đáp kệ Babymall mà đã tiêu thụ quá tốt và được khen rất nhiều khác mẹ ạ! Sữa rất hợp lý vì 350g giá 280k phù hợp kinh tế mọi nhà! Đầy đủ vitamin và khoáng chất thiên về kích thích vị giác cho bé ăn ngon miệng, các mẹ cho bé dùng thêm DHA là đủ.

7. Similac Canada dòng không Omega : Dành cho bé từ 0 đến 24 với những trường hợp thiếu sắt, xanh xao, gầy gò để dùng trong 4-6m sau đó trở lại dòng bình thường.

D. SỮA TƯƠI CHO BÉ 1 TUỔI TRỞ LÊN :

1. Nido là dòng sữa xách tay Mỹ, đây cũng là dòng sữa đánh đường biển về nhiều nhất nhì hiện nay, thậm chí có xuất hiện hàng Nido ship từ Campuchia về, do vậy Nido cũng là dòng sữa gây hoang mang nhất do giá cả quá sức chênh lệch ( ~300,000 VND!! ) Sữa mà lại có sự chênh lệch đến hàng trăm nghìn như thế thì các mẹ nên tự đặt câu hỏi cho chính mình ngay lập tức ạ 😊 Tất nhiên ai cũng thích rẻ, nhưng chênh lệch giá bán mỗi nơi giao động 200-300k thì không phải chuyện bình thường rồi, đâu ai "hâm" đến mức bán chênh lệch chỗ khác để mang tiếng "chém" đâu đúng không cả nhà, người tiêu dùng rất tinh tế, mình tin vậy! Trở lại, Nido khá thơm ngon, gây nghiện cho nhiều bé, có nhóm B kích thích vị giác cho con. Canxi cao. Mẹ nên dùng thêm vitamin và dha ngoài cho bé.

2 + 3. Select và Devondale Úc : Dòng sữa nguyên kem, không dành cho bé cơ địa táo, canxi và chất béo cao, nhạt và thơm. Có loại tách béo cho bé chỉ cần phát triển chiều cao.

E. DÀNH CHO BÉ SINH NON :

1. Similac Canada sẽ là lựa chọn số 1 cho các bé sinh non.

2. Enfamil Canada

3. Similac Mỹ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ trong công cuộc tìm sữa thích hợp cho con. Có câu hỏi nào thêm cứ comment dưới đây.

Đây là kiến thức tổng hợp sau hơn 2 năm bán hàng và gặp mấy ngàn trường hợp các bé để đúc kết lại cho bản thân. Mình chia sẻ trong kiến thức của mình nên nếu các mẹ có ý kiến riêng có thể bày tỏ dưới đây để cả nhà tiện theo dõi và giao lưu, học hỏi thêm nhé!

Cám ơn các mẹ đã đồng hành cùng Babymall

Viết bình luận