babymallandcare

TỔNG HỢP THẢO DƯỢC/VLĐC KHI CHĂM CON LÚC SỐT TẠI KỆ BABYMALL & CARE

Tình trạng : Còn hàng

Thương hiệu :

Chất liệu :

Liên hệ

Không chính hãng hoàn tiền 500%

Giao hàng tận tay trên toàn quốc

3 ngày đổi trả miễn phí

Thanh toán khi nhận hàng

TỔNG HỢP THẢO DƯỢC/VLĐC KHI CHĂM CON LÚC SỐT TẠI KỆ BABYMALL & CARE

**** Bài viết không cổ súy ai, sản phẩm được mình chọn lọc từng nhiều đất nước, gửi máy bay về Việt Nam, Bố Mẹ có thể tham khảo hoặc không thích có thể bỏ qua.

*** Hình ảnh trên bị thiếu một số sản phẩm, vui lòng đọc bài dưới đây để thể hiện đầy đủ sản phẩm hơn.

KINH NGHIỆM HẠ SỐT CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP

Đây là kinh nghiệm riêng do mình chăm con và tham khảo các diễn đàn Mẹ và Bé nước ngoài lẫn trong nước, tìm ra cái hay cái dở để rút kinh nghiệm. Bài viết không cổ suý ai cũng như thuyết phục ai, mong các Mẹ cũng đóng góp ý kiến riêng nhé!

Bạn Ton nhà mình rất hay sốt, nói hay ốm thì cũng không phải, đề kháng của bạn tốt nên mỗi khi sốt lên thường thì qua mai sẽ hạ luôn. Vậy chúng ta tìm hiểu sốt là gì nhé ?

Sốt là hiện tượng hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta đang đấu tranh lại các virus lạ xâm nhập cơ thể. Cơ thể nóng lên chứng tỏ bé đang chiến đấu ngoan cường với bệnh, tuy nhiên, tuỳ cơ địa mỗi bé mà có dấu hiệu co giật khi cơ thể có nhiệt độ cao. Co giật khi sốt không thể hiện qua chạm mức bao nhiêu độ, có bé 39 độ đã co giật, có bé 41 bắt đầu co giật.

Dấu hiệu bệnh thường gặp sẽ gây sốt : Sốt vi rút.

Sốt vi rút là hiện tượng bệnh có thể nói là nhẹ nhàng nhất. Bé sẽ sốt đi kèm chảy mũi, có thể sốt cao 41 độ nhưng Mẹ không cần quá lo lắng nếu như chúng ta hạ sốt cho con đúng cách.

Dấu hiệu bệnh nguy hiểm mức độ vừa khi gây sốt : Viêm phổi

Viêm phổi hiện nay là bệnh gặp nhiều nhất sau sốt vi rút ở trẻ sống tại Việt Nam, đặc biệt là vùng miền Bắc. Nguyên nhân do khí hậu có độ ẩm quá cao, khiến vi khuẩn hoành hành, cộng với sự đổi mùa rõ rệt và ô nhiễm cao, Việt Nam trở thành ổ nuôi bệnh viêm phổi nhất nhì thế giới. Bé sẽ sốt cao đột ngột kèm ho, chảy nước mũi liên tục, Mẹ cho con đi viện càng sớm càng tốt.

*** Các sản phẩm NÊN CÓ để chăm sóc con khi bị ốm :

1. Miếng dán hạ sốt Pigeon - Muhi

2. Bonjela kem giảm đau răng, sưng tấy khi bé mọc răng 4 tháng trở lên

3. Nước bù điện giải cho bé 3 tháng trở lên

4. Kem bôi ấm ngực hữu cơ Innoscent hoặc Pigeon

5. Ống tiêm hình thú uống thuốc cho bé

6. Nhiệt kế đầu sắt

7. Dung dịch tắm khô cho bé

A. Bé sốt nhẹ 38 độ - 39 độ

Chườm mát và lau mát liên tục : Có nhiều Mẹ tưởng rằng, chườm mát nghĩa là chườm đá cho con. Sai. Khi con sốt, nhúng khăn mềm vào nước ấm chườm cho con, lau liên tục các vùng nách, bẹn, cổ bằng nước ấm. Ngoài ra, Babymall xin giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ các Mẹ khi con trong giai đoạn này.

1. Miếng dán hạ sốt Pigeon - Muhi : Pigeon cho bé sơ sinh và Muhi cho bé 8 tháng trở lên. Đều là gel hạ nhiệt như nhau, chỉ khác kích cỡ, dán vào đầu của con được 6 tiếng đến khi miếng dẹp thì thay khác.

2. Nhiệt kế : Bên mình vẫn có đo nhiệt kế đầu sắt nhựa dẻo cho các Mẹ nào khó tính, độ chính xác gần như 99,99% cũng là của Nhật, giá là 350k. Có nhiều hình thú rất đáng yêu dễ thương. Có thể ngậm, cắp nách.

3. Pain & Fever Brauer : Đây là sản phẩm áp dụng Vi Lương Đồng Căn để hỗ trợ hạ sốt ( phương pháp lấy độc trị độc ) Có thể dùng đối với trẻ bị cảm cúm sốt nhẹ, không như các loại khác đến 38.5 độ mới có thể dùng để hạ. Sản phẩm không làm hại thần kinh của trẻ. Để tìm hiểu thêm về nó, các Mẹ vui lòng click link : http://babymallandcare.com/brauer-thao-duoc-ha-sot-10155687.html

4. Tăng sức đề kháng khi ốm Zarbee's : Đây là sản phẩm mình đưa về Việt Nam đầu tiên. Dùng khi con đang sốt để hồi phục nhanh hết mức có thể trong 7 ngày liên tục. Sản phẩm này cũng là loại tăng đề kháng bán chạy thứ 2 chỉ đứng sau Sambucol. Duy nhất chỉ dùng khi con đang ốm sốt để vực dậy.

5. Điện giải Beanstalk hoặc Wakodo cho bé 3m+ : Vô cùng dễ uống, không hề ghê nhợn như điện giải Việt nam. Uống điện giải để con không mất nước, mau khỏi hơn. Khi chớm sốt đã nên uống rồi. Sản phẩm này nên trữ ở nhà 5 hộp trở lên dùng dần, ốm đau tiêu chảy táo bón gì đều dùng được. NÊN DÙNG

6. Kobayashi cảm cúm thảo dược từ 3 tháng tuổi : Sản phẩm dùng an toàn cho bé có dấu hiệu cảm cúm sốt nhẹ, giúp hạ sốt và cắt cơn cúm. Sẽ hiệu quả tốt nhất đối với bé chưa từng dùng qua kháng sinh.

7. Bonjela kem bôi giảm đau sưng nướu cho bé từ 4 tháng : Khi đến tuổi mọc răng, một mẩu răng sẽ dần cứa nướu để trồi ra ngoài, cơ thể phản ứng lại bằng cách sốt, vì vậy, Mẹ có thể giúp con đỡ đau để bé không bỏ ăn bỏ bú trong giai đoạn này với Bonjela.

8. Vi lượng đồng căn Cold & Flu Mỹ : Dành cho bé từ 4 tháng tuổi, nhỏ giọt mỗi nửa tiếng để cắt cơn cảm cúm sốt nhẹ, sản phẩm được các Mẹ Mỹ tin dùng.

9. Dầu bôi ấm ngực hữu cơ sạch Innoscent hoặc Piegon Nhật : Nếu bé có dấu hiệu vừa ho vừa sốt, Mẹ có thể sử dụng kem để bôi vào gan bàn chân của con, ngực của con để bé giảm cơn ho.

10. Tinh dầu tắm cảm Oilogic hoặc Babyganics : Bé sốt nhẹ Mẹ vẫn có thể tắm cho con, đặc biệt là có thể nhỏ tinh dầu trị cảm của 2 loại này vào chậu nước, khi con tắm, lỗ chân lông giản nỡ tạo điều kiện các thảo dược xông đi vào cơ thể, giúp con đỡ ngay cảm cúm, ho và sốt nhẹ mệt mỏi.

11. Echinacea là siêu phẩm không thể thiếu khi con có dấu hiệu ốm sốt dành cho trẻ trên 1 tuổi. Thật sự thiếu sot nếu như biết mà không trữ cho con sản phẩm này, Bố Mẹ có thể theo dõi link tại đây : http://babymallandcare.com/tang-de-khang-echinacea-10300985.html

B. Bé sốt hơi cao 39 độ - 40 độ.

Có nhiều chuyên gia cho rằng, bé 38.5 độ đã nên uống thuốc hạ sốt, quan điểm này không sai do có bé 39 độ đã co giật, nhưng đối với bé nhà mình, mình vẫn tích cực cho uống điện giải và lau mát cho con, đến khi bé 39 độ mình sẽ dùng thuốc can thiệp. Cách 4h cho mỗi liều hạ sốt các Mẹ lưu ý nhé, ngày không quá 3 lần, nếu con vẫn sốt phải cho đi viện.

1. Hạ sốt Doliprane : Sản phẩm này trong top list thuốc hạ sốt của mình. Thứ nhất do vị dễ uống vô cùng, thứ 2 là cây đong tiêm của nó kéo theo số cân của con, kể cả bác giúp việc lớn tuổi vẫn dễ dàng biết cách sử dụng. Cho bé từ sơ sinh, với thành phần là paracetamol khá an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

2. Doliprane đút hậu môn hạ sốt : Đây là trường hợp đối với trẻ khó hợp tác uống thuốc hoặc cơ thể phản kháng hạ nhiệt chậm hơn so với đường uống thông thường. Nó sẽ không tốt với phản xạ đi ị của bé nên Mẹ hạn chế trừ khi cần quá nhé!

3. Mustela dung dịch tắm khô cho bé từ 0m+ hoặc cao cấp hơn có dòng hữu cơ sạch organic Centifolia : Lúc này, Mẹ nên hạn chế tắm táp cho con, nhưng việc ấy cũng làm vi khuẩn tấn công, làm con cũng lâu khỏi bệnh, mệt mỏi. Các sản phẩm này sử dụng vô cùng đơn giản cả mặt và body của con, Mẹ chỉ cần cho ra khăn xô mềm, có thể pha với nước ấm, lau nhẹ nhàng nách, bẹn, mặt, cổ, nhất là những vùng hay đổ mồ hôi và khó tản nhiệt. Không cần tráng lại với nước, thật sự tiện lợi mỗi khi con bị sốt.

4. Men vượt qua kháng sinh : Nếu bé buộc phải dùng kháng sinh vì bị viêm tai giữa hay viêm phổi, thì Mẹ nhớ cho con dùng song song men optibac kháng sinh để hỗ trợ cơ thể không bị ảnh hưởng nhiều vì kháng sinh.

C. Bé sốt cao trên 40 độ và bé co giật, nhờn thuốc hạ sốt

Đây là vấn đề khá nhiều Mẹ quan tâm, vì sao con uống thuốc hạ sốt tới lần thứ N lại không còn hiệu quả, chẳng những không hạ còn sốt cao hơn ? Các Mẹ lập tức xem lại thành phần hạ sốt của con để mau đổi thuốc nào khác thành phần đã uống. Do cơ thể con kháng lại cả loại thành phần đó, hệ miễn dịch của con hoạt động, do vậy đã bị nhờn luôn hạ sốt. Như bạn Ton nhà mình dùng Doliprane từ nhỏ, chỉ tới lần thứ 3 sử dụng thuốc, bạn đã không thể hạ được nữa do miễn dịch kháng lại. Mình phải đổi qua Ibruprofen dù không muốn tí nào.

Nurofen là sản phẩm hạ sốt được bác sỹ tại Úc chuyên kê cho bé sốt co giật hoặc nhờn thuốc hạ sốt. Bạn này khá hại thần kinh nếu dùng nhiều ( giảm trí nhớ và học tập của con cũng bị ảnh hưởng ) Nhưng nếu bé bị viêm phổi, bị các bệnh nguy hiểm gây sốt diễn biến nhanh và phức tạp, thì chắc chắn phải dùng thuốc có thành phần Ibruprofen này.

Nếu muốn con không bị nhờn thuốc, các Mẹ nên nói KO vơi kháng sinh ngay từ khi con sinh ra, như vậy cơ thể con mới khoẻ mạnh để hạ sốt không cần nhờ tới thuốc mà chỉ tích cực uống điện giải và lau mát.

D. SAU KHI CON KHỎI ỐM

Sau khi con khỏi sốt, Mẹ nên làm gì để hồi phục sức khỏe cho con vậy ?

1. Sambucol UK hoặc dòng hữu cơ organic US 1 tuổi : Sản phẩm chứa quả cơm cháy cho bé, một loại quả có khả năng bồi bổ tăng cường hệ miễn dịch cho con một cách hiệu quả.

2. Vitamin C Nature Aids UK bé 3 tháng tuổi : Tăng sức đề kháng cho con sau cơn ốm, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn

3. Immune Avenger : Một sản phẩm mà Bố Mẹ không thể bỏ qua sau khi con ốm dậy, được chứng nhận USDA không phải dễ, Bố Mẹ vào link này để chi tiết : https://www.facebook.com/babymallandcare/posts/1160175990745476:0

4. Một đợt kẽm kéo dài 4 tháng cho con là việc không thể bỏ qua sau khi con ốm một trận "linh đình". Bioisland Zinc sẽ là trợ thủ đắc lực cho bé trên 1 tuổi cho việc bổ sung kẽm, với viên kẹo dễ uống, bạn Ton nhà Babymall cũng rất thích kẽm này và sử dụng thường xuyên!

5. Zarbee's cung cấp sắt và 9 loại vitamin khoáng chất : Sản phẩm dùng cho bé trên 2 tháng tuổi, khá lý tưởng để hồi phục sức khỏe cho con nhanh chóng nhờ sắt làm nhiệm vụ sản xuất tế bào máu, đồng thời làm con cảm thấy ăn ngon miệng hơn, đây là vấn đề Bố Mẹ thật sự quan tâm bởi sau khi con ốm dậy, bé sẽ chán ăn vì vị giác bị ảnh hưởng. Tìm hiểu kĩ hơn : http://babymallandcare.com/zarbee-s-multivitamin-and-iron-10308102.html

6. Men tummy hoặc men Lifespace : Đây là 2 loại men vi sinh nên dùng cho con sau ốm. Để tìm hiểu thêm về men vi sinh, Bố Mẹ hãy vào đây : https://www.facebook.com/babymallandcare/posts/888487154581029:0

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho cả nhà về kinh nghiệm chăm con. Cám ơn các Mẹ đã quan tâm ❤️❤️

#babymallandcarekinhnghiem

Giao hàng tận tay trên toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Không chính hãng hoàn tiền 500%

3 ngày đổi trả miễn phí